மேக்கன்கி அகர் என்பது கிராம்-எதிர்மறை பாக்டீரியாக்களை வளர்க்கவும், லாக்டோஸ் நொதித்தலுக்காக கறைபடுத்தவும் வடிவமைக்கப்பட்ட பயிர் ஊடகம். இதில் பித்த உப்புக்கள் (பெரும்பாலான கிராம்-பாசிட்டிவ் பாக்டீரியாக்களைத் தடுக்க), படிக வயலட் சாயம் (இது சில கிராம்-பாசிட்டிவ் பாக்டீரியாக்களைத் தடுக்கிறது), நடுநிலை சிவப்பு சாயம் (இது லாக்டோஸை நொதிக்கும் நுண்ணுயிரிகளை கறைபடுத்துகிறது), லாக்டோஸ் மற்றும் பெப்டோன் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. ஆல்ஃபிரட் தியோடர் மெக்கன்கி இதை உருவாக்கினார், அதேசமயம் ஐக்கிய இராச்சியத்தில் கழிவுநீர் அகற்றுவதற்கான ராயல் கமிஷனின் பாக்டீரியாலஜிஸ்டாக பணியாற்றினார்.
எண்டோ அகார் பெப்டோன், லாக்டோஸ், டிபோடாசியம் பாஸ்பேட், அகார், சோடியம் சல்பைட், அடிப்படை ஃபுட்சின் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் முதலில் Salmonella typhi தனிமைப்படுத்துவதற்காக உருவாக்கப்பட்டது, ஆனால் இப்போது நீர் ஆய்வில் தெளிவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மெக்கன்கி அகரைப் போலவே, கோலிஃபார்ம் உயிரினங்களும் லாக்டோஸை புளிக்கவைக்கின்றன, மேலும் காலனிகள் சிவப்பு நிறமாகின்றன. லாக்டோஸ் அல்லாத நொதித்தல் உயிரினங்கள் நடுத்தரத்தின் மங்கலான இளஞ்சிவப்பு பின்னணிக்கு எதிராக தெளிவான, நிறமற்ற காலனிகளை உருவாக்குகின்றன.
படம் 399A | படம் 3: நேரத்தின் சேவையாக வேறுபட்ட பாக்டீரியா செறிவு இடம்பெறும் மாதிரிகளுக்கான ரூ வளைவுகள் | மார்கோ 73it / Attribution-Share Alike 4.0 International | Page URL : (https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Figure3_Impedance_Microbiology.png) விக்கிமீடியா காமன்ஸ்
ஆசிரியர் : Merim Kumars
குறிப்புகள் மற்றும் நூலியல்:
மருத்துவ நுண்ணுயிரியல் II: கருத்தடை, ஆய்வக நோயறிதல் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு பதில்
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக