குடல் தாவரங்கள் உடல் பருமன் மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி ஆகியவற்றில் செரிமான செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன என்ற காரணத்திற்காக உட்படுத்தப்பட்டுள்ளன; மேற்கத்திய முறை உணவு குடல் தாவரங்களின் மாற்றங்களை இயக்கி பராமரிக்கத் தோன்றுகிறது, இதன் விளைவாக உணவில் இருந்து எவ்வளவு ஆற்றல் பெறப்படுகிறது, அந்த ஆற்றல் எவ்வாறு பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு அம்சம் பெரும்பாலும் மேற்கத்திய முறை உணவில் இல்லாதது ஃபைபர் மற்றும் மற்றொரு complex ஆரோக்கியமான குடல் தாவரங்களுக்கு செழிக்க வேண்டிய கார்போஹைட்ரேட்டுகள்; ஒரு மேற்கத்திய முறை உணவுக்கு பதிலளிக்கும் விதமாக குடல் தாவரங்களில் ஏற்படும் மாற்றங்கள் உடல் பருமன் மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறிக்கு பங்களிக்கும் குடல் தாவரங்களால் உருவாகும் ஆற்றலின் அளவை அதிகரிக்கும். மைக்ரோபயோட்டாவின் விருப்பங்களின் அடிப்படையில் மைக்ரோபயோட்டா உணவு பழக்கவழக்கங்களை பாதிக்கிறது என்பதற்கான சான்றுகள் உள்ளன, இது ஹோஸ்ட் அதிக உணவை உட்கொள்வதற்கு வழிவகுக்கும், இறுதியில் உடல் பருமன் ஏற்படுகிறது. அதிக குடல் நுண்ணுயிரியல் பன்முகத்தன்மையுடன், மைக்ரோபயோட்டா மற்றொரு மைக்ரோபயோட்டாவுடன் போட்டியிடுவதற்கு ஆற்றலையும் வளங்களையும் செலவழிக்கும் மற்றும் ஹோஸ்டைக் கையாள்வதில் குறைவாக இருக்கும் என்பது தெளிவாகக் காணப்படுகிறது. குறைந்த குடல் நுண்ணுயிர் பன்முகத்தன்மையுடன் எதிர் காணப்படுகிறது, மேலும் இந்த நுண்ணுயிரிகள் ஹோஸ்ட் உணவு பசி உருவாக்க ஒன்றாக வேலை செய்யலாம்.
படம் 338A | மைக்ரோஃபோல்ட் செல்கள் குடலின் லுமினிலிருந்து குடல்-தொடர்புடைய லிம்பாய்டு திசுக்களுக்கு( GALT) டிரான்சைட்டோசிஸ் வழியாக ஆன்டிஜென்களை (ஏஜி) மாற்றுகின்றன மற்றும் அவற்றை உள்ளார்ந்த மற்றும் தகவமைப்பு நோயெதிர்ப்பு செல்களை வேறுபடுத்துகின்றன. | 2n00b / Attribution-Share Alike 4.0 International | Page URL : (https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Transvesicular_transport_by_microfold_cells.png) விக்கிமீடியா காமன்ஸ்
ஆசிரியர் : Rogers Nilstrem
குறிப்புகள் மற்றும் நூலியல்:
மருத்துவ நுண்ணுயிரியல் I: நோய்க்கிருமிகள் மற்றும் மனித நுண்ணுயிரியல்
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக