வாய்வழி சகிப்புத்தன்மை என்பது ஒரு குறிப்பிட்ட வகை புற சகிப்புத்தன்மையை வாயால் கொடுக்கப்பட்ட ஆன்டிஜென்களால் தூண்டப்பட்டு குடல் சளி மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய லிம்பாய்டு திசுக்களுக்கு வெளிப்படும். வாய்வழி வெளிப்பாட்டால் தூண்டப்படும் ஹைப்போ-மறுமொழி முறையானது மற்றும் சில சந்தர்ப்பங்களில் ஹைபர்சென்சிட்டிவிட்டி எதிர்வினைகளைக் குறைக்கும். 1829 ஆம் ஆண்டின் பதிவுகள் அமெரிக்க இந்தியர்கள் தொடர்புடைய ருஸ் இனங்களின் இலைகளை உட்கொள்வதன் மூலம் விஷ ஐவியிலிருந்து தொடர்பு மிகைப்படுத்தலைக் குறைக்கும் என்று குறிப்பிடுகின்றன; எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக, முடக்கு வாதம் மற்றும் மற்றொரு ஹைபர்சென்சிட்டிவிட்டி எதிர்வினைகள் போன்ற தன்னுடல் தாக்க நோய்களை சரிசெய்ய வாய்வழி சகிப்புத்தன்மையைப் பயன்படுத்துவதற்கான சமகால முயற்சிகள் கலக்கப்பட்டுள்ளன. வாய்வழி சகிப்புத்தன்மையின் முறையான விளைவுகள் ஒரு மியூகோசல் திசுக்களில் பிற மியூகோசல் திசுக்களில் முதன்மையான நோயெதிர்ப்பு செல்களை விரிவாக மறுசுழற்சி செய்வதன் மூலம் விளக்கப்படலாம், இது மியூகோசல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை விரிவாக்க அனுமதிக்கிறது.மியூகோசல் நோயெதிர்ப்பு சகிப்புத்தன்மையை மத்தியஸ்தம் செய்யும் கலங்களுக்கும் இது நிகழ்கிறது.
படம் 498A | PARP-1 புரத கள முறிவு | தாவூத் 94 / Attribution-Share Alike 4.0 International | Page URL : (https://commons.wikimedia.org/wiki/File:PARP1proteindomainbreakdown.png) விக்கிமீடியா காமன்ஸ்
ஆசிரியர் : Franklin Walzem
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக